นิสสันแถลงมุ่งลดมลพิษในงาน CSR Asia Summit 2019
September 30, 2019
เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดตัว “Mercedes-Benz GLC” และ “Mercedes-Benz GLC Coupé”
October 2, 2019

MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าราคาน่าคบ

ในยุคปัจจุบันถ้าไม่เอ่ยถึง รถยนต์ไฟฟ้า ก็อาจจะเป็นไปไม่ได้แต่ด้วยเหตุผลต่างๆนาๆ

MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าราคาน่าคบ

2 Oct 2019

MG ZS EV 50

ในยุคปัจจุบันถ้าไม่เอ่ยถึง รถยนต์ไฟฟ้า ก็อาจจะเป็นไปไม่ได้แต่ด้วยเหตุผลต่างๆนาๆ ก็อาจจะมีตะกุกตะกักกันบ้าง ในขณะที่รัฐบาลกำลังคิดค่าใช้จ่ายของค่าไฟฟ้า แต่ก็มีค่ายนึงที่กำลังเร่งผลักดันรถไฟฟ้าให้ลูกค้าได้จับจองพร้อมทั้งตอบโจทย์ได้ใกล้เคียง นั่นก็คือ MG ZS EV รถยนต์เอสยูวีพลังงานไฟฟ้า 100% ซึ่งทาง MG THAILAND ได้เชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมทดสอบ MG ZS EV บนเส้นทาง กรุงเทพฯ-พัทยา ประมาณ 250 กิโลเมตร 

MG ZS EV 208

 

พร้อมสาธิตวิธีการชาร์จไฟ สามารถรองรับการชาร์จไฟแบบ Normal Charge ใช้เวลาเพียง 6.5 ชั่วโมง และแบบ Quick Charge ที่ 80% ใช้เวลาเพียง 30 นาที พร้อมกันนี้ยังขับได้ถึง 337 กิโลเมตร ต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง  NEW MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าที่พละกำลังขับเคลื่อนสูงสุดที่ 110 กิโลวัตต์ (150 แรงม้า ) แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร สามารถเร่งจาก 0-50 กิโลเมตร/ชั่วโมง ด้วยระยะเวลาเพียง 3.1 วินาที  สามารถวิ่งผ่านน้ำที่มีความสูงได้ถึง 40 เซนติเมตร แต่ไม่แนะนำให้อยู่นานเกิน 30 นาที 

MG ZS EV 179

สำหรับ incarsmagazine ได้มีโอกาสสัมผัสและทดลองขับในสนาม MG Driving Experience Center โดยมีทั้งการลองอัตราความเร็วในระยะสั้นๆการเบรกและการเข้าโค้งถือว่าได้ใจแอดมินเลยเพราะความเงียบรวมถึงการเหยียบเร่งโดยไม่ต้องรอบเครื่องยนต์ 

MG ZS EV 192

ในช่วงทดสอบแรกแอดมินได้เป็นผู้นั่งด้านหลัง พื้นที่ใช้สอยด้านหลังถือว่าเยอะเพราะเป็นฐานมาจากรุ่น MG ZS นั่งสบาย อาจจะมีโยกลอยช่วงจังหวะขึ้นเนิน ( ความคิดเห็นส่วนตัวของแอดมิน ) เริ่มเดินทางออกจากกรุงเทพฯ ประมาณ 11.00 น. เดินทางไปจุดพักรถมอเตอร์เวย์เพื่อดื่มกาแฟและออกเดินทางไป 7- Eleven ธาราพัทยา เพื่อให้ทาง MG ได้สาธิตการชาร์จ 

MG ZS EV 287

สำหรับรถคันที่แอดมินได้นั่งไปแบตเตอร์รี่หน้าปัดบอกว่าลดไปประมาณ 50% ดังนั้นเราก็จะใช้เวลาชาร์จประมาณ 15 นาทีก็เต็ม โดยในระหว่างที่รอก็ได้มีทีมวิศวกรได้มาให้ข้อมูลพร้อมเจาะลึกให้สื่อมวลชนได้ซักถามกันอย่างเต็มที่ ขากลับได้สัมผัสกับ MG ZS EV คันนี้รู้สึกได้ถึงความเงียบของเครื่องยนต์ก็เพราะเค้าเป็นรถไฟฟ้านั่นเอง พอเหยียบคันเร่งก็ยิ่งเร้าใจเพราะไม่ต้องรอรอบของพละกำลัง สามารถขับได้อย่างนุ่มนวล ถือได้ว่าถ้าได้ขับแล้วจะติดใจกันเลย MG ZS EV เปิดมาที่ราคา 1,190,000 บาท 

MG ZS EV 296

NEW MG ZS EV รถยนต์เอสยูวีพลังงานไฟฟ้า 100% 

NEW MG ZS EV โดดเด่นด้วยดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ของ SUV ตามแบบฉบับของเอ็มจีที่ผสมผสานระหว่างความสวยงาม ความเป็นสากล และความทันสมัยในสไตล์รถยุโรปเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ภายนอกโดดเด่นด้วยสีตัวถังแบบพิเศษ “สีฟ้า Copenhagen Blue” กระจังหน้าทันสมัยพร้อมการติดตั้งจุดชาร์จไว้บริเวณหลังกระจังหน้า ลงตัวด้วยล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ขนาด 17 นิ้ว ภายในห้องโดยสารตกแต่งโทนสีดำ พร้อมการตกแต่งคอนโซลหน้า ด้วยวัสดุนุ่มแบบ Soft touch  ให้ความรู้สึกหรูหรามีระดับมากขึ้น พวงมาลัยทรงสปอร์ตหุ้มหนังแบบมัลติฟังก์ชั่น สามารถควบคุมฟังก์ชั่นการใช้งานในรถที่เชื่อมกับหน้าจอสีระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้วได้เพียงปลายนิ้ว และระบบปรับอากาศแบบดิจิตอลที่มาพร้อมระบบกรองอากาศที่สามารถกรองฝุ่นขนาดเล็ก PM 2.5 อีกทั้งยังมีห้องโดยสารที่กว้างสบายและยังคงโดดเด่นด้วยหลังคาซันรูฟแบบพาโนรามา (Panoramic Sunroof)

MG ZS EV 293

 

Easy Drive – ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อการขับขี่ที่ “ง่ายดาย”  ในทุกเส้นทาง

NEW MG ZS EV เป็นรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% ที่ให้ทั้งสมรรถนะ อัตราเร่งที่รวดเร็วและต่อเนื่อง พร้อมการขับขี่ที่เงียบ ปราศจากมลพิษและเสียงรบกวนจาก มอเตอร์ไฟฟ้า แบบ Permanent Magnet Synchronous Motor ที่ได้รับการพัฒนาให้ส่งกำลังได้ดีเยี่ยม และช่วยระบายความร้อนได้ดียิ่งขึ้น พร้อมแบตเตอรี่ แบบลิเธี่ยม ไอออน (Lithium-ion) ความจุ 44.5 kWh ที่ผ่านการรับรองและทดสอบตามมาตรฐานสากล โดยสามารถวิ่งผ่านน้ำที่มีความสูงได้ถึงกว่า 40 เซนติเมตร ในขณะที่แบตเตอรี่ยังคงสามารถทำงานได้ตามปกติ อีกทั้งยังมีระบบการปกป้องแบตเตอรี่แบบ 360 องศา และระบบการจัดการอุณหภูมิอัจฉริยะที่ช่วยให้ระบบการทำงานต่างๆ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพภายใต้สภาวะแวดล้อมที่มีอุณหภูมิต่ำและสูง และระบบควบคุมแบบอิเล็กทรอนิกส์ โดยมีพละกำลังสูงสุด 110 กิโลวัตต์ (150 แรงม้า) แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร สามารถเร่งจาก 0-50 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ด้วยระยะเวลาแค่ 3.1 วินาที และให้ระยะทางขับเคลื่อนสูงสุด 337 กิโลเมตร* ต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง (ตามมาตรฐาน NEDC หรือมาตรฐานการทดสอบความประหยัดน้ำมันและมลพิษของยุโรป)

MG ZS EV 231

ยิ่งไปกว่านั้น NEW MG ZS EV ยังมาพร้อมระบบ KERS (Kinetic Energy Recovery System) ที่สามารถชาร์จพลังงานในระหว่างการขับขี่กลับเข้าแบตเตอรี่ (Regenerative) ที่สามารถเลือกระดับการชาร์จพลังงานกลับได้ถึง 3 ระดับ นอกจากนี้ ยังสามารถปรับโหมดการขับขี่ได้ 3 รูปแบบ เพื่อให้เหมาะกับสไตล์ในการขับขี่ของแต่ละคน ประกอบด้วย โหมดการขับขี่แบบ Eco เพื่อการประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้น แบบ Normal สำหรับการขับขี่ทั่วไปและ แบบ Sport เพื่อการขับขี่ที่เร้าใจ

MG ZS EV 297

 

ปลอดภัยสูงสุดด้วยระบบ Advanced Synchronized Protection System ทั้งโครงสร้างตัวถังนิรภัย (FSF) ระบบความปลอดภัย Synchronized Protection System ทั้งหมด 9 ระบบ และระบบเสริมความปลอดภัยในขณะขับขี่ Advanced Driver-Assistance Systems  ได้แก่ 

  • ระบบเปิด-ปิดไฟสูงอัตโนมัติ IHC (Intelligent High-Beam Control)
  • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน ACC (Adaptive Cruise Control)
  • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติเมื่อความเร็วต่ำ TJA (Traffic Jam Assist)  
  • ระบบช่วยเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชนรถยนต์คันหน้าขณะขับขี่ FCW (Forward Collision Warning)
  • ระบบช่วยเตือนเมื่อรถออกนอกเลน LDW (Lane Departure Warning)
  • ระบบช่วยควบคุมรถเมื่อรถออกนอกเลน LDP (Lane Departure Prevention)
  • ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน LKA (Lane Keep Assist)
  • ระบบช่วยเตือนเมื่อต้องการเปลี่ยนเลน LCA (Lane Change Assist)
  • ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา BSD (Blind Spot Detection)
  • ระบบเตือนขณะถอยหลัง RCTA (Rear Cross Traffic Alert)
Get the week’s best articles right in your inbox
Subscribe
Join 15K subscribers
close-image