thumbnail B Care Online 01

 
 
  P001  
  540 Download
Download
Read On PDF
 
 
 

bannerhonda800

  • Home
  • Motorcycle News
  • ทัพนักบิด YAMAHA ฟอร์มเดือด ควบ R-Series ขึ้นโพเดี้ยม ศึกชิงแชมป์เอเชีย สนาม 5

ทัพนักบิด YAMAHA ฟอร์มเดือด ควบ R-Series ขึ้นโพเดี้ยม ศึกชิงแชมป์เอเชีย สนาม 5

ทัพนักบิด YAMAHA ฟอร์มเดือด ควบ R-Series ขึ้นโพเดี้ยม ศึกชิงแชมป์เอเชีย สนาม 5
Yamaha Thailand Racing Team stand on podium FIM Asia Road Racing Championship 2017.
BANGKOK 25 SEP 2017

ระเบิดความมันส์กันอีกครั้งกับเกมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ FIM Asia Road Racing Championship 2017 สนามที่ 5 ซึ่งจัดการแข่งขันขึ้นระหว่างวันที่ 22-24 กันยายน 2560 ณ สนาม Madras Motor Race Track ประเทศอินเดีย โดยทัพนักบิดไทยอย่าง YAMAHA THAILAND RACING TEAM นำทัพโดย เดชา ไกรศาสตร์ และ เฉลิมพล ผลไม้ นักบิดดีกรีแชมป์เอเชียที่ลงชิงชัยในรุ่น Super Sports 600 cc พร้อมด้วยนักบิดดาวรุ่งฟอร์มร้อนอย่าง อนุภาพ ซามูล, พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง และ พีรพงศ์ บุญเลิศ ที่ลงชิงชัยในรุ่น Asia Production 250 cc

yamaha001

ทัพนักบิด YAMAHA THAILAND RACING TEAM สวมใจนักสู้สายเลือดไทย โชว์ฟอร์มไล่บู๊คู่แข่งสะท้านแทร็คในศึกชิงแชมป์เอเชียรายการ FIM Asia Road Racing Championship 2017 สนามที่ 5 ก่อนกระชากคันเร่งรถแข่งตระกูล R-Series ผงาดยืนโพเดี้ยมได้สำเร็จ โดย ตี – อนุภาพ ซามูล #500 สามารถคว้าชัยชนะอันดับ 2 รุ่น Asia Production 250 cc เรซ 1 และจบอันดับ 4 เรซ 2 พร้อมขยับคะแนนสะสมขึ้นมารั้งอันดับ 2 ได้สำเร็จ ส่วนเพื่อนร่วมทีม ต๋ง – พีรพงศ์ บุญเลิศ #39 และ เติ้ล - พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง #14 ทำผลงานดีที่สุดในการแข่งขันสนามนี้ด้วยการจบอันดับที่ 9 และ 13 ตามลำดับ

yamaha007

สำหรับรุ่น Super Sports 600 cc คู่หูจอมเก๋า ตั้น - เดชา ไกรศาสตร์ #24 และ เบียร์ - เฉลิมพล ผลไม้ #65 มีอาการบาดเจ็บจากการแข่งในวันเสาร์ ได้ลงทำการชิงชัย ก่อนทำผลงานดีที่สุดด้วยการจบการแข่งขันในอันดับ 5 และ 6 ตามลำดับ ในเกมการชิงชัยในเรซ 2

yamaha010

คุณธีระพงษ์ โอภาสกรกุล ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส ฝ่ายกีฬายานยนต์ และสถาบันฝึกอบรมขับขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด กล่าวหลังจบการแข่งขันว่า “สนามนี้ถือว่าผลงานของทีมเราพอใช้ แต่ก็ยังไม่พอใจเท่าไหร่นัก แต่อย่างน้อยก็ยังมีโพเดี้ยมจากรุ่น Asia Production 250 cc ที่สามารถนำกลับไปฝากแฟนชาวไทยได้ โดยในเรซแรกถือว่าเป็นเรื่องที่ยากลำบากสำหรับทีมเรามาก เพราะมีนักแข่งไทยแค่คนเดียวที่จบการแข่งขัน เดิมทีเราคิดว่าสนามนี้เป็นสนามที่ไม่มีใครได้เปรียบเสียเปรียบนัก ซึ่งทุกทีมก็สามารถเซ็ทอัพรถลงตัวได้เร็วทำให้เกมการแข่งขันมีความเข้มข้นสูง

yamaha011x

ซึ่งเรซแรกเราก็ได้โพเดี้ยมอันดับ 2 จากผลงานของ อนุภาพส่วนเรซสองเราก็เจอกับสถานการณ์ฝนตกทำให้ไม่สามารถทำผลงานได้ตามที่ตั้งใจไว้ ส่วนในรุ่น Super Sports 600 cc นักแข่งของเราทั้งสองคนร่างกายก็ถือว่าค่อนข้างบอบช้ำ เพราะตั้งแต่วันซ้อม และเรซแรกก็พลาดล้มไปคนละ 2 ครั้ง ส่วนเรซสองก็ต้องเจอกับสภาพอากาศที่ค่อนข้างร้อนมาก ทำให้นักแข่งเราที่ไม่สมบูรณ์อยู่แล้วยิ่งเหนื่อยเร็วขึ้นอีก แต่ก็ยังสามารถทำผลงานจบได้ในอันดับที่ 5 และ 6 ก็อยากฝากถึงแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยว่า ทีม YAMAHA THAILAND RACING TEAM จะพยายามสู้อย่างถึงที่สุดทุกครั้งที่ลงสนามแข่งขันไม่ว่าจะแข่งขันที่ประเทศไหนก็ตาม แต่ขอให้มาร่วมเป็นกำลังใจสำหรับการแข่งขันสนามสุดท้ายในประเทศไทย เราจะพยายามทำผลงานให้กองเชียร์ชาวไทยได้ภาคภูมิใจอีกครั้งที่สนามในบ้านเรา ก็ขอให้มาติดตามเชียร์พวกเราด้วยนะครับ”

yamaha015x

หลังจบการแข่งขัน FIM Asia Road Racing Championship 2017 สนามที่ 5 ผลปรากฎว่าคะแนนสะสมในรุ่น Asia Production 250 cc ของนักบิด YAMAHA THAILAND RACING TEAM มีดังนี้ อนุภาพ ซามูล 148 คะแนน (อันดับ 2), พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง 48 คะแนน (อันดับ 11) และ พีรพงศ์ บุญเลิศ 46 คะแนน (อันดับ 12) และคะแนนสะสมประเภททีมของ YAMAHA THAILAND RACING TEAM มี 148 คะแนน (อันดับ 2) ส่วนคะแนนสะสมในรุ่น Super Sports 600 cc เดชา ไกรศาสตร์81 คะแนน (อันดับ 6) เฉลิมพล ผลไม้ 76 คะแนน (อันดับ 7) และคะแนนสะสมประเภททีมของ YAMAHA THAILAND RACING TEAM มี 115 คะแนน (อันดับ 5) โดยการแข่งขัน FIM Asia Road Racing Championship 2017 สนามสุดท้าย จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 1 – 3 ธันวาคม 2560 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

Porsche900x90

READMORE