ลองขับ ALL New Toyota PRIUS HEV

ลองขับ ALL New Toyota PRIUS HEV

โตโยต้าพาสื่อร่วมทดลองขับ ALL New Toyota PRIUS  HEV  (5th Gen) ซึ่งสร้างขึ้นบนพื้นฐาน TNGA Platform รุ่นที่ 2 เป็นรถขนาด 5 ที่นั่ง สำหรับรุ่นที่ได้ทดสอบเป็นรถที่นำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่นได้บินตรงมาให้ขับเป็นครั้งแรก  มาพร้อมเครื่องยนต์ไฮบริด2.0 ลิตร ระบบขับเคลื่อนล้อหน้า ( FWD )ให้พละกำลังสูงสุดที่ 196 แรงม้า ที่  6,000 รอบ / นาที แรงบิดสูงสุด 4,400-5,200 รอบ/นาที ระบบเกียร์อัตโนมัติ E-CVT อัตราสิ้นเปลือง 28 กม./ลิตร

ALL New Toyota PRIUS HEV มีขนาดตัวรถอยู่ที่ 4600X1,780X1,430 มม. ระยะฐานล้อ 2,750 มม. ล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้ว  แบตเตอร์รี่ Lithium-ion โครงสร้างรถมีลักษณะสูงและเบา มีความแข็งแกร่ง ด้านหน้าเป็นระบบติดตั้งกันสะเทือนแบบ macpherson strut suspension ส่วนด้านหลังเป็นแบบปีกนกคู่

สีของตัวรถคือ สีเทา Guardian Ash Grey การออกแบบของตัวรถจะดูโฉบเฉี่ยว สปอร์ต ไฟหน้า LED แบบ C-Shaped สำหรับไฟท้ายจะเป็นสายทอดยาวจากซ้ายไปขวาเต็มส่วนท้ายของรถการออกแบบห้องโดยสารภายใน เน้นโทนสีดำ หน้าจอมาตรวัดแบบดิจิตอล 7 นิ้ว เน้นความหรูหราโฉมเฉี่ยว

ทดลองขับ ALL New Toyota PRIUS HEV

ในการทดลองขับจะเป็นช่วงระยะเวลาสั้นๆ แต่ได้ความรู้สึกความเป็นญี่ปุ่น โดยจะสถานีแรกเป็นการลองอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ALL New Toyota PRIUS HEV ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ไปได้แบบนุ่มๆแต่ความเร็วก็ขึ้นตาม มาต่อด้วย Soft Brake  ฟิวลิ่งการชะลอความเร็วของรถหลังจากแตะเบรก รับรู้ได้ถึงการทำงานระบบเบรก แต่ที่น่าแปลกใจคือไม่รู้สึกกระตุกหยุดได้แบบเนียน เนียน

สถานีต่อมา Ride comfort 40 กม./ชม. การใช้ความเร็วไม่มากเพื่อให้รู้สึกได้ถึงความนิ่มนวลของรถ และสุดท้ายกับสถานี Slalom ให้ลองด้วยความเร็ว 50 กม./ ชม. ผ่านไปได้ด้วยดีตัวรถไม่โครง เข้าคม สรุปในการทดลองขับช่วงสั้นๆ การขับขี่ง่าย นุ่มนวล เสียงในตัวรถเงียบ คาดการณ์ว่าน่าจะเข้ามาจำหน่ายในปีหน้าและสิ่งสุดท้ายราคาของตัวรถ และขอขอบคุณ โตโยต้า มอเตอร์ ( ประเทศไทย) ที่ให้ incarsmagazine ได้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

ลองขับ ALL New Toyota PRIUS HEV GALLERY