มาสด้ามาแรงโตอีก 8.5% ส่งแคมเปญ MAZDA MOTOR SHOW
March 9, 2022
มินิ ไทย แนะนำ MINI Electric Collection Edition หลังคา 3 สี 40 คันไม่เหมือนกัน
March 11, 2022

Suzuki SWIFT Up to the Max 

Suzuki SWIFT Up to the Max

ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) เชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมกิจกรรม Up to the MAX  ซึ่งจัดขึ้น ที่สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต โดยจะได้สัมผัสกับ Suzuki Swift ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน รหัส K12M 4 สูบ ขนาด 1.2 ลิตร กำลังสูงสุด 83 แรงม้า (PS) ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุดที่ 108 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบ/นาที 

เทคโนโลยีหัวฉีดคู่หรือ DUALJET เพิ่มประสิทธิภาพด้วยระบบหัวฉีดคู่ที่จัดวางไว้ใกล้กับห้องเผาไหม้ของเครื่องยนต์ และทำงานโดยฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงเข้าไปที่กระบอกสูบพร้อมกันทั้ง 2 หัวฉีด และรองรับน้ำมันสูงสุด E20 ซึ่งในกิจกรรมครั้งนี้แอดมินได้ทดสอบพละกำลังในรูปแบบสถานีต่างๆ อาทิ U-TURN 360 , REDUCE SPEED , PANIC BRAKE , TARGET BREAK และ SLALOM  

โดยในการทดลองขับ SUZUKI SWIFT เป็นการขับย้อนสวนขึ้นไปในสนามซึ่งทำให้แอดมิน ตื่นเต้นอยู่พอสมควร กลัวจะไถลออกข้างทางแต่ด้วยความคล่องตัวของเจ้า SUZUKI SWIFT ก็สามารถพาเราเข้าแต่ละสถานีได้อย่างสนุกสนาน การยึดเกาะถนนก็ไม่เป็นรองใครนะจ๊ะ แน่นหนึบ ทุกโค้ง 

ในการทดสอบของแต่ละสถานีไม่ว่าจะเป็น U-TURN 360 ด้วยขนาดตัวรถที่ไม่ใหญ่ทำให้การ U-TURN แบบ 360 เป็นได้ง่ายเหมาะกับการขับในที่แคบ ซอยเล็ก คล่องตัวในการใช้งาน อันนี้แอดมินชอบเป็นการส่วนตัวคริ คริ  สถานีต่อมาคือ PANIC BRAKE ไม่ว่าจะเจอเหตุการณ์แบบกระทันหัน SUZUKI SWIFT ก็มีระบบเบรกที่ทำให้คุณปลอดภัยได้ 

จบจากสถานีต่างๆ  ทาง SUZUKI ก็มีกิจกรรมให้ร่วมสนุกกับการแข่งขันในสถานีต่างๆแล้วเก็บเวลาที่ดีที่สุดต้องขอแสดงความยินดีกับผู้ชนะในครั้งนี้ และขอขอบคุณ ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ที่เชิญ www.incarsmagzine.com เข้าร่วมกิจกรรม Up to the MAX ที่ได้ขับจริงในสนามที่มีตำนานมายาวนาน  และผู้สนใจสามารถชมรถและทดลองขับได้ที่โชว์รูม SUZUKI และสำหรับ SUZUKI SWIFT มีให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น GL ราคาเริ่มต้น 557,000 บาท และ รุ่น GLX ราคาเริ่มต้น 629,000 บาท